Hotline: 0909 135 092
có nên mua xe hơi cũ

Có Nên Mua Xe Hơi Cũ

Có Nên Mua Xe Hơi Cũ

Có nhiều tác động khi chúng ta quyết định một vấn đề gì đó hoặc khi mua một món đồ nào đó. Và nó còn khó khăn hơn nữa khi sản phẩm của chúng ta mua là một chiếc xe hơi chi phí lớn, được ví như là tài sản ngang ngửa một ngôi nhà. Nhưng phương án nào thì cũng có ưu và nhược điểm riêng được mặt này mất mặt khác, đó là quy luật. Vì vậy chúng ta cùng phân tích nhưng ưu nhược điểm đó để giúp mình có sự lựa chọn đúng đắn nhất và trả lời được câu hỏi có nên mua xe hơi cũ.

có nên mua xe hơi cũ

1. Nên Mua Xe Hơi Mới

Nếu có thể đủ khả năng thì việc mua một chiếc xe hoàn toàn mới sẽ mang lại nhiều sự an tâm cho chủ nhân, và khỏi mất công lăn lộn đi kiếm tìm, mất thời gian công sức soi xét các chi tiết kiếm tìm chầy xước, tất cả từ giao dịch đến đăng ký xe, đăng kiểm… đều được nhân viên bán hàng phục vụ tận răng. Vậy có nên mua xe hơi cũ không?

Một trong  những điều lợi nhất là khỏi phải bận tâm đến các việc làm mình lo lắng như chiếc xe còn chạy ngon không, bị hư hỏng hay đâm đụng gì không, phụ kiện theo xe và phụ tùng chính hãng đã bị thay chưa, các chi tiết mới 100% và cơ bản cảm nhận được mùi mới của nội thất.

có nên mua xe hơi cũ

Ngoài ra, khi bạn mua xe mới, bạn cũng sẽ dễ dàng chọn lựa màu sắc mà mình yêu thích đến kiểu dáng hợp thời trang, đôi khi cả dung tích động cơ, kiểu hộp số cùng các tính năng cũng như option trên xe cần thiết cho bạn và cũng yên chí sử dụng vài năm đầu tiên mà không cần suy nghĩ nhiều.

Đặc biệt là bạn còn tự hào vì mua được một chiếc xe mới đứng tên chủ sở hữu và một số lợi ích khác khi mua xe mới như:

Giảm chi phí bảo dưỡng vì xe mới ít hư hỏng vặt  như mua xe cũ, không phải sửa chữa tu chỉnh nội ngoại thất cũng như máy móc, mà chỉ cần thay dầu sau vài nghìn km. Chiếc xe mới trong vài năm đầu không cần phải thay lốp, ắc quy, phanh…
Về chế độ bảo hành thì các hãng xe hiện tại đa số đều bảo hành 3 năm hoặc 100.000 km tùy điều kiện nào tới trước. Một khi chiếc xe có vấn đề gì hoac sự cố do nhà sản xuất thì trách nhiệm sửa chữa và thay thế phụ tùng hãng xe chịu mọi chi phí cũng như đền bù.

Ngoài chế độ bảo hành toàn diện, hầu hết các hãng xe đều có chương trình kéo xe miễn phí và hỗ trợ khách hàng của mình để giữ chân khách hàng trung thành với hãng như Toyota, Mitsubishi, Chevrolet Đồng Nai thì có chương trình kéo xe miễn phí 3 năm khi xe khách hàng gặp sự cố hay tắt máy vì bất cứ lý do gì.

có nên mua xe hơi cũ

Tất cả các ích lợi và ưu điểm khi bạn mua xe mới không còn phải bàn nữa nhưng nó luôn đi đôi với các vấn đề nan giải ở Việt Nam đó là nhiều loại đánh thuế cũng như mức phí như: Phí trước bạ 10% cho xe mới quá cao, phí cấp biển số đối với các thành phố quá mắc như Sài Gòn là 11 triệu, phí bảo hiểm hai chiều ít nhất là năm đầu tiên nếu vay ngân hàng mua xe, thuế GTGT, phí nâng cấp xe, chưa kể khi sở hữu xe mới cho dù là thương hiệu nào đi nữa thì khi lăn bánh ra khỏi cửa hàng cũng nắm chắc đã mất giá từ 2 – 10% và sự mất giá này tỷ lệ thuận theo thời gian. Đó là nhược điểm của việc mua xe mới không thể khắc phục. Câu trả lời có nên mua xe hơi cũ vẫn là một câu hỏi khó trả lời.

2. Mua Xe Hơi Cũ Thì Sao

Việc mua một chiếc xe hơi cũ không phải là một lựa chọn tồi. Chính vì vậy, thị trường xe cũ vẫn nhộn nhịp và sôi động.

Khi quyết định mua xe đã qua sử dụng thì đa phần chủ nhân của nó phần lớn là người có tài chính eo hẹp dành cho mua xe, nhưng cũng có người tài chính đủ để tậu một con xe mới nhưng lại quyết mua xe cũ vì một vài lý do như xe hạng sang, đẳng cấp, xe nhập khẩu chất lượng tốt chẳng hạn…Có nên mua xe hơi cũ khi mà những điều phân tích trên thật hợp lí.

có nên mua xe hơi cũ

Có rất nhiều trong số họ đã từng chạy những chiếc xe mới đập hộp trong một thời gian, xong có lẽ một phần những chiếc xe đó không đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn trong thời gian sử dụng, và họ quyết định tìm kiếm điều mong muốn ở những chiếc xe đã qua sử dụng nhưng có nguồn gốc xe nhập như Mitsubishi Outlander 2016, Chevrolet Cruze nhập từ những thị trường khó tính đòi hỏi chất lượng cao và độ an toàn tốt hơn, hoặc từ một chủ xe khác muốn bán xe để nâng đời xe.

Khi bạn mua chiếc xe mới thì chẳng cần suy nghĩ nhiều hay là chạy thử xem có ngon không. Nhưng với mua xe hơi cũ, có rất nhiều thứ phải kiểm tra điều đó là chắc chắn vì bạn không biết người ta đã sử dụng xe như thế nào.

Vì vậy, khi đi mua tốt nhất nên mời người có kinh nghiệm hiểu biết về xe đi cùng. Nên đi xem xe vào ban ngày, kiểm tra cẩn thận từ trong ra ngoài, rồi chạy thử và xem có đúng với lời rao bán của chủ xe cũ hay không.

Việc lựa chon mới-cũ nên dựa trên yếu tố nhu cầu chứ không nên dựa theo cảm tính. Một chiếc xe gắn bó hàng năm trời với chủ nhân, nên nếu không cẩn thận cũng như cưới một người không hợp. Tất cả phụ thuộc vào thái độ của người mua.

có nên mua xe hơi cũ

Cái lợi trước mắt là xe chỉ chịu phí sang tên trước bạ rất nhỏ, chỉ 2%, thỏa sức mặc cả với chủ xe trong khi xe mới bán theo giá cố định, tỉ lệ mất giá không nhiều, được hưởng thêm những trang bị cho xe như la-zăng, âm thanh, nội thất, film cách nhiệt, bảo hiểm hai chiều… tất cả những thứ này hầu như không được cộng dồn vào giá xe mà thường là biếu không.

Tuy nhiên, có nên không khi cái bất lợi của việc mua xe hơi cũ thì cũng không ít:

Phải mất khá nhiều thời gian để xác định chính xác thông tin về xe chính hãng, “quá khứ” chiếc xe, phụ tùng, linh kiện. Tốn nhiều chi phí bảo trì hoặc sửa chữa vì xe cũ thường đã hết hạn bảo hành hoặc còn thời hạn rất ít. Xe cũ vận hành sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn, thường xuyên thay dầu và tìm mua linh kiện thay thế sẽ khó hơn nếu xe đời cũ, không còn thông dụng trên thị trường. Người mua cần lưu ý kỹ về thời gian sử dụng xe để tránh bị hớ do mua quá mắc cho chiếc xe quá cũ.

có nên mua xe hơi cũ

Nguồn: Mitsubishi Biên Hòa

One thought on “Có Nên Mua Xe Hơi Cũ

Comments are closed.